Kiến thức Marketing Online

10 lời khuyên khởi nghiệp

Chúng ta thường thắc mắc vì sao chặng đường khởi nghiệp khó khăn và nhiều người dù tài giỏi đến đâu cũng thất bại. Khởi nghiệp là công việc hết sức vất vả bởi bạn vừa phải tạo dựng một công ty vừa phải duy trì và phát triển nó.

Nhưng thực tế doanh nhân khởi nghiệp thường mơ hồ trong việc quản lý, nhân sự, tổ chức, vận hành và làm việc nhóm. Họ không đủ kiến thức về kỹ năng khởi nghiệp mà chỉ làm theo cảm tính nên dễ thất bại.

Nếu khởi nghiệp chỉ với đam mê, những ý tưởng trong đầu mà không có chiến lược hay phương pháp duy trì nó, không có nền móng vững chắc thì việc phát triển tiếp và đưa doanh nghiệp thịnh vượng là điều không thể. Nhất là trong thời đại mà vấn đề khởi nghiệp không còn là định nghĩa xa vời, những công ty to nhỏ mọc lên như nấm thì việc doanh nghiệp của bạn có vị trí đứng trên thị trường là một sự nỗ lực không ngừng nghỉ.

Sự khó khăn trên con đường khởi nghiệp ai cũng có, nhưng nếu chỉ bước vào con đường này với cái đầu rỗng tuếch không ý tưởng, không kế hoạch, không chiến lược thì dù ước mơ và sự nỗ lực của bạn có nhiều đến đâu cũng chỉ như hạt cát.

Nhiều bạn trẻ không chú tâm về những kiến thức cơ bản về khơi nghiệp,liên tục kêu ca phàn nàn đổ lỗi cho may mắn mà không tìm kiếm lời khuyên, sự chia sẻ, kinh nghiệm từ những công ty đã và đang phát triển, những công ty phá sản hoặc có thể học trên sách vở, dù những kiến thức này đều là miễn phí.

10 lời khuyên khởi nghiệp của Caspian Woods sẽ giúp bạn có được hướng đi phù hợp cho doanh nghiệp của mình. 10 lời khuyên khởi nghiệp là những bài học, kinh nghiệm đúc kết từ tác giả để bạn có được sự chuẩn bị chu đáo, nền móng vững chắc cho chặng đường gian nan này. Nếu bạn đang là một doanh nhân khởi nghiệp thất bại 10 lời khuyên khởi nghiệp sẽ chỉ bạn biết sẽ làm gì và cả khi đang phát triển phải làm gì tiếp theo.

Trích đoạn sách

1. Luôn bán hàng
Kinh doanh không hề dễ dàng. Nếu có nhiều khách mua hàng của bạn với giá cao hơn số tiền bạn đã bỏ ra thì gần như bạn đã đạt được mục đích. Có nhiều việc khiến bạn lơ là công việc kinh doanh, song bạn luôn phải dành ít nhất 50% thời gian của mình để bán hàng.
2. Tạo sự khác biệt
Trên thị trường, có rất nhiều công ty, sản phẩm nhàm chán. Việc động não không hề tiêu tốn tiền và chỉ cần suy nghĩ một chút, bạn đã có thể tạo ra sự khác biệt và dẫn đầu trong cuộc cạnh tranh.
3. Đừng để tâm tới lời từ chối
Bạn sẽ gặp rất nhiều lời từ chối trong kinh doanh – bí quyết ở đây là đừng để những điều đó khiến bạn nhụt chí. Thất bại là mẹ thành công.
4. Hãy thuê người quản lý tài chính
Bạn chưa bán được cái gì cho đến khi khách hàng chuyển tiền vào tài khoản của bạn. Việc thiếu tiền thậm chí có thể làm phá sản cả một doanh nghiệp thịnh vượng nhất. Hãy thuê người quản lý tài chính cho bạn.
5. Sử dụng thời gian hợp lý
Nguồn lực khan hiếm nhất trong kinh doanh là gì? Chính là thời gian. Hãy chỉ đầu tư nó vào những lĩnh vực mang lại giá trị lớn nhất. Hãy sử dụng thời gian hợp lý – có thể bạn sẵn sàng làm việc chỉ với 50 xu một giờ, nhưng bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ ai muốn làm như
bạn.
6. Tăng giá sản phẩm
Hãy nâng giá sản phẩm của bạn cho đến khi khách hàng phải kêu lên vì đắt. Luôn nhớ, giá bán là giá khách hàng thuận mua. Chi phí chỉ cho biết liệu bạn có được thương vụ tốt hay không thôi.
7. Đừng ngồi trong phòng mà phải tiếp xúc với thực tế
Đừng lãng phí thời gian trau chuốt một bản kế hoạch kinh doanh rồi quẳng vào ngăn kéo. Hãy thường xuyên nghĩ về định hướng kinh doanh của bạn, ngay cả khi kế hoạch của bạn chỉ là vài dòng viết vội vàng lên mặt sau phong bì thư.
8. Tìm cố vấn
Khởi nghiệp kinh doanh cũng giống như việc leo núi bằng dép tông với một chiếc bản đồ duy nhất trong tay. Tại sao bạn không xin lời khuyên từ những người có kinh nghiệm?
9. Linh hoạt
Dù quyết tâm đạt được mọi thứ, bạn cũng phải chuẩn bị tinh thần nhanh chóng đưa ra những quyết định mang tính thay đổi. Kiên định với đích đến, song hãy sẵn sàng thay đổi con đường đến đích.
10. Kiên trì
Chiến thắng vẻ vang nhất không phải là không bao giờ vấp ngã, mà là tự đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã. Hãy tìm kiếm những người ủng hộ, nhờ vậy bạn có thể duy trì động lực của mình ngay cả khi mọi việc trở nên tồi tệ.

Mời bạn tải sách tại đây.

Chia sẻ nếu bạn thấy hay:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on google
Share on pinterest

Bài viết tham khảo:

Contact Me on Zalo